macho_luglio 's cargo, Mostly fanfictions.

16-11-30-23-18-50-722_deco

ตอนเก่าๆค่า

หมายเหตุ นี่คือการลงรวดเดียวตั้งแต่ตอน 24-30(จบ)

Day 30

Keyword : Death

Ch 30 : June 9, 2017.

 

‘นักวิทยาศาสตร์ที่พูดภาษาอังกฤษส่วนใหญ่มักจะใช้คำว่า “killer whale (วาฬเพชฌฆาต)” แม้คำว่า “orca (ออร์ก้า)” จะถูกใช้มากขึ้น วาฬเพชฌฆาตเป็นข้อสนับสนุนที่บ่งชี้ถึงวัฒนธรรมที่มีมาอย่างยาวนาน โดยแท้จริงแล้ว ชื่อสกุล Orcinus หมายถึง “ของอาณาจักรแห่งความตาย” หรือ “เป็นสมาชิกของความตาย (Orcus)” โรมโบราณเป็นผู้ให้กำเนิดคำว่า orca (พหูพจน์ orcae) เพื่อเรียกสัตว์ชนิดนี้ อาจเป็นไปได้ที่ยืมคำมาจากภาษากรีก ὄρυξ (ในหลายๆ คำ) ซึ่งเกี่ยวโยงถึงวาฬชนิดนี้ ตั้งแต่คริสต์ทศวรรษที่ 1960 ความนิยมของออร์ก้าได้เติบโตอย่างมั่นคง ทั้งในชื่อและการใช้งาน คำว่าออร์ก้าถูกใช้ในบางสิ่งที่ของการเลี่ยงความหมายโดยนัยในเชิงลบของ “นักฆ่า” และเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของวงศ์โลมามหาสมุทร วาฬชนิดนี้จึงเป็นญาติใกล้ชนิดกับโลมามากกว่าวาฬ’

-Wikipedia

 

 

ไมเคิล ชาร์กเบนเดอร์ ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต นับตั้งแต่วันที่เก้า เดือนมกราคม

หากเวลาผ่านไป…ยิ่งสืบค้นหลักฐานในห้องทำงานของเจ้าตัวเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลต่อคำตัดสินของศาล

เหตุเพราะความรู้อันเข้าขั้นอัจฉริยะของจำเลยนั้น…ทำให้รัฐบาลนึกเสียดาย

ยิ่งมีคำสนับสนุนบ่งชี้จากนักวิทยาศาสตร์ทั้งหลาย ว่างานวิจัยของชาร์กเบนเดอร์ไม่ได้มีแต่เรื่องอำมหิตผิดศีลธรรมเพียงอย่างเดียว บางอย่างยังเอื้อประโยชน์ต่อวงการแพทย์

แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือความสามารถในการสืบหาสายพันธุ์ที่ ‘สูญหาย’ ไปแล้ว

….

………..

……………..

หกเดือนผ่านไป คำตัดสินใหม่ถูกประกาศ

เปลี่ยนจากโทษจำคุกตลอดชีวิต เป็นการรับใช้รัฐบาล โดยการส่งออกไปยัง ‘อภิมหาสมุทร’ …ผืนน้ำนอกเขต United ความเวิ้งว้างอันไม่มีที่สิ้นสุด และไม่มีใครหน้าไหนอยากออกไปเสี่ยง

งานที่ได้รับมอบหมายคือ ‘ตามหามนุษย์พันธุ์ออร์ก้า’ ซึ่งมี ‘ความเชื่อ’ ว่ายังหลงเหลืออยู่บนแผ่นดินสักแห่งที่ยังไม่มีใครค้นพบ

…เป็นงานกึ่งเนรเทศ…เพราะไม่มีใครยืนยันได้ว่าจะมีแผ่นดินอีกที่ไหน

ชาร์กเบนเดอร์รับงานนั้นอย่างไม่ลังเล

…..

…………….

………………….

เรือเดินสมุทรที่สร้างตามแปลนการออกแบบของชาร์กเบนเดอร์เองเทียบท่าที่สุดเขตเซาท์เทิร์นเนียร์ พร้อมออกจากฝั่ง….นอกเหนือจากผู้คุมและเจ้าหน้าที่เทคนิคตอนส่งเรือแล้ว ชาร์กเบนเดอร์ไม่หวังจะได้พบหน้าใครอีก

ทว่า…บนเรือที่อาจจะพาเขาออกไปตายนั้น…มีพอลยืนรออยู่

“อย่าไป…” เสียงสั่นเครือออกจากลำคออย่างไม่ตั้งใจ “อย่าไป…อย่าไปตายพร้อมกับฉัน”

“อันที่จริง…ผมเริ่มชินแล้ว หลังจากเกือบตายตอนโดนซีบิลแทงไปรอบ”  บอกด้วยเสียงสดใส ร่างกายกลับมาตุ้ยนุ้ยดังเดิม เพราะระหว่างที่พักฟื้นเขาตักตวงของอร่อยอย่างเต็มที่ “แต่ผมก็ไม่อยากตายกลางทะเลนั่นหรอกนะ”

“งั้นก็อย่าไป!” ชาร์กเบนเดอร์ตะคอก…เขาไม่อยากเห็นพอลในสภาพใกล้ตาย…ไม่อยาก….ไม่อีกแล้ว

“ผมจะไป”  พอลยังคงย้ำคำ แววตาจริงจัง “…ถ้าไม่อยากให้ผมตาย คุณต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตผมเอาไว้ให้ได้…ทำงานให้เสร็จ…แล้วกลับมาพร้อมกัน”

ตลอดมา ชาร์กเบนเดอร์คือเจ้าชีวิต

นี่คือครั้งแรก ที่เขาต้องกระเสือกกระสน เพื่อรักษาชีวิตของคนอื่น

…คนที่เขาไม่อยากจะสูญเสีย…คนบ้า ๆ ที่รักเขาจนสุดหัวใจ…

พอลเดินมาจับมือนักโทษชั่วชีวิต บีบเบา ๆ ให้รู้สึกถึงเลือดเนื้อในกายเขาที่ยังคงอบอุ่น…

“ผมมีล้านเหตุผลที่จะทิ้งคุณไป…แต่ผมต้องการเพียงคำเดียวที่จะหายใจเพื่อคุณต่อ”

ชาร์กเบนเดอร์พ่ายแพ้

เขาดึงคนตรงหน้าเข้ามาในอ้อมแขน…กระซิบคำแผ่วเบายิ่งกว่าเสียงลมหายใจ

น้ำตาหยดหนึ่งของพอล หล่นลงสู่พื้นอย่างเงียบงันและไม่ให้อีกฝ่ายสังเกตได้…ก่อนจะกระซิบตอบ

‘Till death do us apart’


The end

Talk :

 • มีอะไรมากมายอยากจะกล่าว…เดี๋ยวมาอิดิทค่ะ… (TvT
 • จบแล้วโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
 • …กลับมาอิดิท…
 • ไม่รู้จะทอล์คอะไรค่ะ แง /น้ำตาลูกผู้ชาย(?)ไหลท่วม
 • อ่ะ เข้าเรื่องก่อน
 • จะมีการรวมเล่มเป็นที่ระทึก #ระลึก!!! แน่นอนค่ะ กำลังติดต่อจัดรูปเล่ม+หาคนวาดปก เย้ ๆ ๆ XD
 • ในรวมเล่มนั้น จะมีตอนพิเศษโดยเฉพาะของพอล 5 ตอนรวด และตอนพิเศษของคู่หลักแบบฟันไร่อ้อยรีดน้ำตาลมาเซ่นสรวงนะคะ อ้อ เรื่องของหนูน้อยโคลกับชาวคริมสันด้วย ❤
 • และ สุดท้าย…เราไม่ได้จากกันไปไหนไกล
 • ขอบคุณท่านผู้อ่านทุกท่านเลยค่ะ โดยเฉพาะทุกคอมเมนต์ ทุกช่องทาง…มาช้วยมีกำลังใจแต่งเพราะคอมเมนต์ของพวกคุณจริง ๆ นะคะ ไม่งั้นคงมาไม่ถึงจุดนี้ (TvT
 • ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณ ขอบคุณณณณณณณณณณณณณณณณ /วิ่งไล่จูบ
 • หากผูกพันกันแล้ว (แน่ะ!) หวังอย่างยิ่งว่าจะได้พบกันอีกในอนาคตนะคะ อาจไม่ได้บ้าระห่ำเท่านี้ แต่จะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ (- -,,
 • รัก ❤
Advertisements

Comments on: "[Novel] Omega3verse. – Day30 [END]" (12)

 1. ก่อนอื่นเลย จบแล้วววว เย้ ดีใจด้วยนะคะ55555555
  เราชอบเรื่องนี้มากจริงๆ ปกติไม่ค่อยซื้อรวมเล่ม แต่เรื่องนี้มีแววได้เสียตังแน่นอน มันดีมากกกกกกกก พูดไม่ถูกเลย555555555
  จริงๆเราว่าพี่หลามยังได้รับโทษไม่สมกับสิ่งที่ทำลงไปเท่าไหร่ แต่ก็นั่นแหละ เพราะพอลรักนี่นา😂😂😂
  อยากอ่านตอนพิเศษจังค่ะ ได้มั้ยคะคุณมาโช/กะพริบตาปริบๆ55555555
  ขอบคุณที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ เป็นเรื่องที่ให้แนวคิดใหม่ๆเรามากจริงๆ เช่นการที่คนผสานเป็นครึ่งปลาได้ ใหม่มากจริงๆ เราคาดไม่ถึงเลย55555555555
  ขอบคุณจริงๆค่ะ จะรอเรื่องต่อไป(และตอนพิเศษของอันนี้)นะคะ555555555

  • แงงงงง จบแล้วค่าาาาา ฮือๆ ๆ ๆ เก๊าต้องขอบคุณด้วยเช่นกันค่ะที่เดินทางมาด้วยกันตลอดเดือนนี้ หากไม่มีคอมเมนต์คอลให้กำลังใจ เก๊าก็อาจจะท้อและเลิกเขียนไปกลางคันเหมือนกัน เรียกว่าได้นักอ่านช่วยเติมเชื้อไฟให้เสมอ ๆ แงงงง รักนะคะ ❤

   เรื่องนี้กำลังเตรียมรวมเล่มแน่นอนค่ะ! ตอนพิเศษ 5 ตอนในนั้นจะเป็นเรื่องราวของพอลกับชบด.แน่นอนนน การลงโทษพี่หลามเพิ่งเริ่มเท่านั้นนนน /ถูมืออย่างเหี้ยมโหด/ และยังมีตอนพิเศษของคู่หลัก+น้องโคล+เมืองคริมสัน(ที่เก๊าชอบมาก 5555) อีกด้วยค่ะ รับรองจุใจ XD

   ส่วนวันจำหน่าย กดไลค์เพจเก๊าไว้ได้เลยนะคะ ทำเสร็จปุ๊บ พร้อมส่งเลยค่ะ (- -,, ❤

   • เราฟอลทวิตเตอร์คุณมาโชค่ะ ไม่ค่อยเข้าเฟสด้วย มีอัพเดทในทวิตมั้ยคะ😂😂😂 ซื้อแน่นอน! รอ! 5555

   • โอ้ว ๆ อัพเดตแน่นอนทุกช่องทางค่าาาา งานขายต้องมา กร๊ากกกก XD /ระหว่างนี้สามารถซื้อผลงานเก่า ๆ ได้—- #โดนชก #นี่กะขายยันของเก่าาา

 2. กรี๊ดดดดดด คู่นี้คัมแบ็ค พอลยังไม่ตายค่ะ ขอบคุณพระเจ้า #ซุกพุงพอล พี่หลามควรจะทำตัวดีๆ ในระหว่างนี้นะคะ มีความรู้สึกว่าพอลเป็นต่อ ถ้าหมั่นไส้มีหวั่นโดนถีบตกเรือ 5555 มาเป็นพ่อบ้านใจกล้ากับคาร์ลเร้วววววว
  อยากให้ต่อแต่นี้ไปพอลมีความสุขค่ะ นายคนนี้ทำอะไรต่อมิอะไรเพื่อคนอืนมามากมวยเหลือเกิน โดยเฉพาะอิพี่หลามเนี่ส แต่ในเมื่อพี่พอลรักเขา เราก็จะปล่อยพี่พอลไป #กัดผ้าเช็ดหน้า
  ชบด.ก็ทำตัวดีๆ นะคะ หัดทำตัวหวานๆ บ้าง พี่ปล่อยพลังที แม่ยกใจหายใจคว่ำหมดค่ะ อย่าเอาแต่ใจให้มาก เดี๋ยวพอลทิ้ง
  ขอบคุณไรท์มากๆ ค่ะที่แต่งเรืองนี้มาให้อ่าน ภาษาสวย เป็นเรื่องที่แหวกแนวและก็ชวนลุ้นสุดๆ ถ้ามีเรื่องอื่นอีกก็จะอ่านแน่ๆ ค่ะ สู้ๆ นะคะ

  • กรั่ก ๆ ๆ ใช่ค่ะพอลเป็นต่อจริง ๆ การเอาคืนหลามน่ะเพิ่งเริ่มตอนขึ้นเรือนี่เองงงง XD / ในเล่มจะมีตอนพิเศษคู่นี้ต่อแน่นอนค่ะ กับตอนพิเศษของทุกคนในคริมสันแบบแฮปปี้ ❤

   กอด ๆ ขอบคุณเช่นกันนะคะที่ติดตามมาถึงตอนจบแบบนี้ แงงง ถ้าไม่มีคนอ่าน คนเขียนก็ไม่มีกำลังใจขนาดนี้เช่นกันคะ ม๊วฟฟฟ พบกันใหม่เรื่องหน้านะคะ (- -,, ❤

 3. Pwfangie said:

  กรี๊ดดดดด พอลไม่ตาย พ่อปลาตุ้ยนุ้ยของเราไม่ตายค่า กรี๊ดดดดด ดีใจมากกกกก อิพี่หลาม ช่วยกรุณารักจริง ดูแลจริงจังให้ได้นะคะคราวนี้ อย่าทำแบบที่ผ่านมาอีก ขอร้องงงง T T แล้งก็ปรับนิสัยใหม่ซะด้วยนะ จะได้กลับมาเป็นที่ต้อนรับซะที

  ดีใจมากค่ะที่ได้ยินว่าจะมีรวมเล่ม (หลังตื๊อคุณมาโชให้รวมตั้งกะตอนแรกๆ555555) เค้ากลัวพลาดรวมเล่มอ่ะค่า ช่วงนี้วุ่นมากจนไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คข่าว ถ้ายังไงรบกวนแจ้งทั้งทางหน้าเพจและทางเมลด้วยได้ไหมคะ? ไม่มั่นใจว่าคุณมาโชเห็นอีเมบที่เขาใช้เม้นนี้ไหม อยากได้จริงๆ อยากได้มากกกกกกก ถ้าพลาดนี่ร้องไห้ตาย ฮือออ

  ปล. แอบอยากรีเควสให้มีตอนพิเศษคาร์ลxโจชัวเพิ่มด้วยค่า ยังสวีทกันไม่หนำใจเลย แฮ่😆

  สุดท้ายนี่ ขอขอบคุณคุณมาโชที่แต่งนิยายดีๆมาให้ได้อ่านกันนะค้า เป็นโปรเจคที่โหดมากก ต้องแต่งให้ได้ครบและจบในเดือน คือเป็นเค้าคงทำไม่ได้แน่ๆอ่ะค่ะ ถึงได้นับถือคุณมาโชมากๆที่ทำได้จบสมบูรณ์แบบและดีได้ขนาดนี้

  ขอเป็นกำลังใจและเป็นแฟนคลับตัวยงต่อไปนะค้าา สู้! 😍❤️😘

 4. โอ๊ยยยย พ่อคู่รัก SM ยอมค่ะ ยอมมม
  ถ้าคนนึงจะร้าย แล้วอีกคนจะยอมให้ร้ายใส่ขนาดนี้ ถึงร้ายก็รัก ถึงจะเจ็บปวดไป(ไม่)หน่อยก็คงไปกันได้

  แม้ว่าเกือบจะสายไปแล้วก็ตาม แต่ถึงยังไงถ้าจะกลับตัวกลับใจก็เป็นเรื่องที่ดีกว่าจริง ๆ อย่าหลอกใช้อย่าทำร้ายพอล(ถ้าเค้าไม่เต็มใจให้ทำร้าย..)อีกนะชบด. แพ้คราวนี้แพ้จริงแล้วนะ ฮืออ หาใครที่ดีด้วยทั้งพุงในและพุงนอก(?)แบบนี้คงไม่มีแล้ว

  แอบเห็นคีย์เวิร์ดสุดท้ายมาก่อนค่ะ ตอนอ่านก็หวั่นจะมีใคร(ที่ไม่ใช่ตัวประกอบ)ตายไปจริง ๆ
  ปลาอ้วนผู้คัมแบคมาพร้อมพุง ดีใจที่ยังไม่ตาย นายจะตายไม่ได้จนกว่าจะได้กินอาหารอร่อยบนโลกใบนี้ให้ครบ(??) ไม่สิ ต้องเอาคืนชบด.ให้สาสมด้วยนะคะ 5555

  ถึงจะอยากตามอ่านแบบเรียลไทม์แต่ก็ทำไม่ได้จริง ๆ ค่ะ ฮืออ เลยทยอยอ่านแต่เซฟคอมเม้นต์มาแปะทีเดียว โปรดอย่าตกใจ (แล้วมาเตือนอะไรตอนนี้จะทันมั้ยย)

  ยินดีด้วยอีกครั้งที่บรรลุเป้าหมายแต่งจบครบในหนึ่งเดือนนะคะคุณมาโช เฮฮฮ สุดยอดด
  นึกไม่ออกเลยว่าถ้าเป็นตัวเองจะทำแบบนี้ได้ยังไง ถ้าหนึ่งปียังพอว่า(…)
  ขอบคุณที่แต่งนิยายแหวกแนว(มาก)แถมสนุกมาให้อ่านกันค่ะ
  ตัวเอกเป็นปลา โอ้โหห อิ่มโอเมก้าสามกันถ้วนหน้า

  รอติดตามผลงานต่อ ๆ ไปนะคะ จุ๊บ ๆ ♥

 5. เจ๊ said:

  เป็นเรื่องแรกที่คิดว่ายอมเสียตังค์ซื้อ พูดตรงๆว่าไม่เคยคิดจะซื้อ Fic รวมเล่มของนักเขียนคนไหนเลย แต่ผลงานนี้ ยอมรับว่าพลอตเรื่อง masterpiece มากๆ วางโครงเรื่องได้เฉียบคม เล่าได้กระชับ ไม่หลุดประเด็นหลัก ตัวละครมีมิติ (อาจจะเพราะพี่ชอบแนวดราม่า รักระหว่างรบด้วยล่ะมั้ง 5555) และอุดช่องว่างของพลอตได้ดีเลยทีเดียว ขอให้สร้างสรรค์ผลฃานดีๆมาให้พี่อ่านอีกนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

 6. nammon said:

  สมหวังสักทีนะ ดีใจมากๆ เลยที่ชาร์กหายบ้าและพอลยังไม่ตาย

  • แงงงงง เพิ่งเห็นคอมเมนต์ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ❤

 7. สวัสดีค่ะ เราตามมาจากทางทวิตเตอร์ คนที่เราฟอลไว้รีเรื่องที่คุณลงใน readawrite มา แต่เราไม่สันทัดเว็บนั้น เลยตามมาเรื่อย ๆ จนเจอว่าลงในนี้เลยตามมาคอมเม้นต์ค่ะ
  ปกติแล้วเราเป็นคนไม่ค่อยอ่านนิยายวายออริจินอลค่ะ สนใจเรื่องนี้เพราะเห็นว่าเป็นโอเมก้าเวิร์สแบบปลา ! อยากรู้มากค่ะว่าจะออกมาเป็นยังไง ซึ่งเริ่มแรกก็ประทับใจการออกแบบโลกและรายละเอียด เกล็ดความรู้ต่าง ๆ มากเลย มีเหตุมีผลและไม่ออกมาแปลก
  และยิ่งชอบไปอีกที่มีปมเรื่องมากกว่าการแย่งโจชัวกัน(ตามคำโปรย) ตัวละครก็ทีเสน่ห์ ดำเนินเรื่องได้ไม่สุดโต่งไปทางใดทางหนึ่งมากเกินไป ชอบการแทรกมุกลงไปด้วยค่ะ โดยเฉพาะตอนผัวหัวปลากับนายเฮอร์ริ่ง 😂 ส่วนคู่ที่ชอบคือชาร์กเบนเดอร์กับพอลค่ะ ชอบความที่พอลไม่ต้องเป็นหนุ่มหุ่นเฟิร์มแต่ใช้นิสัยและความภัคดีทำให้คนแบบชาร์กเบนเดอร์รู้จักกับความรักได้ และถึงแม้คู่นี้จะเริ่มด้วยความสัมพันธ์แบบ abusive แต่พอลรู้จักผิดชอบและรักความถูกต้องจนสามารถใจแข็งพาตัวเองออกมาจากอำนาจของชาร์กเบนเดอร์ได้ เราดีใจมากเลยค่ะที่พอลไม่ตายแล้วได้รับความรู้สึกตอบจากคนที่รัก
  เห็นว่ามีวางในงานหนังสือด้วย ตั้งใจจะไปซื้อพรุ่งนี้ค่ะ(แพลนว่าจะไปงานพน.อยู่แล้ว) หวังว่าจะยังไม่หมดนะคะ อยากอ่านเรื่องของพอลมากเลยค่ะ
  ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องดี ๆ ให้อ่านนะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: